คณะศึกษาศาสตร์และพัฒนศาสตร์

ประวัติคณะ

คณะศึกษาศาสตร์และพัฒนศาสตร์  มีจุดเริ่มต้นจากการเป็นส่วนหนึ่งของคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์  ตั้งแต่ในปี พ.ศ. 2522 ต่อมาสภามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ได้มีประกาศจัดตั้ง คณะศึกษาศาสตร์ กำแพงแสน เป็นหน่วยงานในสังกัดมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ตั้งแต่วันที่ 23 พฤศจิกายน 2547 และ ได้รับอนุมัติให้เปลี่ยนชื่อเป็น “คณะศึกษาศาสตร์และพัฒนศาสตร์” ตามประกาศสภามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ตั้งแต่วันที่ 24 กันยายน 2550

โดยมีการจัดโครงสร้างการแบ่งส่วนงานภายในคณะ 6 หน่วยงาน ประกอบด้วย

1. ภาควิชาการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์และชุมชน

2. ภาควิชาครุศึกษา

3. ภาควิชาพลศึกษาและกีฬา

4. ศูนย์วิจัยและบริการวิชาการ

5. โรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน ศูนย์วิจัยและพัฒนาการศึกษา

6. สำนักงานเลขานุการ

สีประจำคณะ