มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน ได้กำหนดจัดโครงการสัมมนาอาจารย์วิทยาเขตกำแพงแสน หัวข้อ "AI : ความท้าทาย แนวทางการประยุกต์ใช้กับการเรียนการสอนเพื่อบรรลุผลลัพธ์การเรียนรู้ในยุคดิจิทัล" ในวันพุธที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2567 ณ ห้อง 101 อาคารศูนย์เรียนรวม 4 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน โดยได้รับเกียรติจากวิทยากรรองศาสตราจารย์ ดร.อนิรุทร์ สติมั่น อาจารย์ประจำภาควิชาเทคโนโลยีการศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากรเเละรองศาสตราจารย์ ตร.สุรพล บุญลือ นายกสมาคมเทคโนโลยีและสื่อสารการศึกษา อาจารย์ประจำภาควิชาเทคโนโลยีและสื่อสารการศึกษา คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรีและการกล่าวรายงานได้รับเกียรติจากผู้ช่วยศาสตราจารย์ ตร.ศุภเดช สุจินพรัหม ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายการศึกษา วิทยาเขตกำแพงแสนเเละการกล่าวเปิดโครงการได้รับเกียรติจากผู้ช่วยศาสตราจารย์ ว่าที่ร้อยตรี ตร.ศิริษัย ศรีพรหม ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายบริหาร วิทยาเขตกำแพงแสน ทั้งนี้โครงการมีวัตถุประสงค์เพื่อ 1) เพื่อให้อาจารย์ผู้รับผิดชอบหลักสูตร/อาจารย์ประจำหลักสูตรทุกระดับการศึกษา และผู้ที่เกี่ยวข้อง ที่เข้าร่วมอบรม มีความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับแนวทางการใช้ Ai เพื่อเป็นแนวทางการประยุกต์ใช้กับการเรียนการสอนเพื่อบรรลุผลลัพธ์การเรียนรู้ในยุคดิจิทัล และ 2) เพื่อให้อาจารย์สามารถพัฒนา/ปรับปรุงหลักสูตรโดยนำ Ai มาเป็นแนวทางการประยุกต์ใช้กับการเรียนการสอนเพื่อบรรลุผลลัพธ์การเรียนรู้ในยุคดิจิทัลที่แต่ละหลักสูตรกำหนดไว้ได้